Ngã Ba Giồng, 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn

Đăng bởi: Bích Trâm (Hỗ trợ viên)

Cập nhật vào lúc:

Ngã Ba Giồng là khu đất nằm tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.
Đây là khu tưởng niệm liệt sĩ được xây dựng vào 30/4/2005, trong đó bao gồm các công trình đền thờ, quảng trường, các tượng đài, hệ thống cây xanh, nhà truyền thống, hồ phun nước... Hiện tại, khu du tích này đang lưu trữ các hình ảnh, hiện vật liên quan đến những con người liên quan đến cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1940.

Giới thiệu:

Ngã Ba Giồng Xuân Thới Thượng, Hóc Môn là một khu đất gò có diện tích hơn 10 ha. Vào sáng ngày 23/11/ 1940 tại khu vực ngã bã giồng đã xảy ra cuộc khởi Nam kỳ, và cũng chính nơi đây đã trở thành trường bắn của thực dân Pháp. Chúng đã xử bắn 903 cán bộ đản viên và nhân dân tham gia cuộc khởi đó. Nên đây đã trở thành khu di tích để tưởng nhớ công ơn các anh hùng dân tộc đa hi sinh trong cuộc kháng chiến thực dân Pháp.

Ngã Ba Giồng

Nguồn ảnh: Google

 • Danh mục: Tôn giáo
 • Đánh giá: 4.6 ★★★★ (266 đánh giá)
 • Địa chỉ: 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn
 • Số điện thoại: 028 3595 1626
 • Website: Đang cập nhật
 • Giờ mở cửa:
  • Thứ Hai: 07:30–17:00
  • Thứ Ba: 07:30–17:00
  • Thứ Tư: 07:30–17:00
  • Thứ Năm: 07:30–17:00
  • Thứ Sáu: 07:30–17:00
  • Thứ Bảy: 07:30–17:00
  • Chủ Nhật: 07:30–17:00
Reviews:

Ngã Ba Giồng - 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn

4.6 ★★★★

Có 266 Reviews trên Google Map

Ngã Ba Giồng, 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn có tổng số điểm reviews đánh giá là 4.6 dựa trên tổng số lượng đánh giá từ 266 người. Cho thấy trải nghiệm khá hài lòng về địa điểm. Nếu bạn thấy không đồng ý với số điểm revews 4.6 ★★★★ này. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách đánh giá trực tiếp trên Google Map hoặc gửi đánh giá vào mục Đánh giá Hỏi đáp ở bên dưới.

Reviews nổi bật:

Một số reviews nổi bật từ một số người dùng Google Map đánh giá cho địa chỉ Ngã Ba Giồng nằm tại 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn

K
Kiểm Nguyễn Văn
★★★★ 4 tháng trước
Những trang vàng lịch sử không bao giờ quên!
N
Nguyen H. Khang
★★★★ một năm trước
Di tích Ngã Ba Giồng - Hóc Môn
j
joy le
★★★★★ 1 tháng trước
Tại khu vực Ngã ba Giồng đã diễn ra sự kiện nhân dân Hóc Môn và Chợ Lớn, Gia Định, Sài Gòn vùng lên đêm 22 rạng sáng ngày 23 tháng 11 năm 1940 trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ. Cũng chính nơi đây từ sau ngày 23 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 năm 1940 đã trở thành trường bắn của thực dân Pháp. Theo báo cáo chính thức của Thống đốc Nam Kỳ thì riêng vùng Chợ Lớn, Gia Định, Sài Gòn, Biên Hòa, Tây Ninh, Thủ Dầu Một, thực dân Pháp đã bắt và xử bắn 903 cán bộ, đảng viên, nhân dân đã tham gia cuộc khởi nghĩa, trong đó có Nguyễn Văn Cừ nguyên Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam, Phan Đăng Lưu nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyễn Thị Minh Khai nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn, và Võ Văn Tần nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng.Ngày 30 tháng 12 năm 2002, Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng được xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia theo Quyết định số 39/QĐ-BVHTT của Bộ Văn hóa và Thông tin.[1][2]. Ngày 30 tháng 4 năm 2005, Khu Tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng được khởi công xây dựng lại trên tổng diện tích quy hoạch 73.708 m². Trong đó bao các công trình chính như: Đền thờ, nhà truyền thống, quảng trường, các cụm tượng đài, hệ thống cây xanh, hồ phun nước, sảnh chính… Công trình cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 23 tháng 11 năm 2010[3]. Hiện nay, nơi đây là khu tưởng niệm lịch sử của Đảng bộ và nhân dân Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Khu di tích hiện đang lưu trữ những hiện vật, hình ảnh lịch sử về những con người, vùng đất của cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ 1940. Theo wiki
T
Tuyền Dương
★★★★★ 2 tháng trước
Nơi linh thiêng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân. Khu tưởng niệm rộng rải thoáng mát, với nhiều cảnh quang cực đẹp cho các bạn tha hồ sống ảo.
N
Ngọc Mi Nguyễn
★★★★★ 1 năm trước
Có các khu vườn trầu rất đẹp, giàn mướp, bầu, hồ sen, vườn cau. Không khí trong lành mát mẻ, đi bộ qua những hàng tre rất thoải mái. Ở đây có xe đạp đôi mọi người có đạp 1 vòng quanh khu tưởng niệm. Cảm giác như đang ở 1 vùng quê yên tĩnh. Vào thăm khu trưng bày lịch sử, những âm hưởng cuộc kháng chiến xa xưa như vang vọng lại với nhiều cảm xúc bồi hồi. Một nơi đáng để tham quan, rất thích hợp để làm nơi thực tế về nguồn để tìm hiểu lịch sử đấu tranh của người dân Nam bộ.
Map dẫn đường:

Nếu bạn vẫn khó khăn trong việc tìm đường đi đến Ngã Ba Giồng thì có thể liên hệ vào khung dưới. Chúng tôi sẽ gọi lại và hướng dẫn đường đi cho bạn.

Dưới đây là vị trí cụ thể trên Google map:

Tìm kiếm có liên quan:

Một số từ khóa liên quan đến địa điểm mà nhiều người tìm kiếm nhất:

 • Địa chỉ Ngã Ba Giồng
 • Chỉ đường đến Ngã Ba Giồng
 • Ngã Ba Giồng, 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn
 • Ngã Ba Giồng ở đâu
 • Ngã Ba Giồng huyện Hóc Môn
 • Ngã ba Giồng Map
 • ngã ba giồng, hóc môn ở đầu
 • Chỉ đường về Ngã Ba Giồng
 • Tham quan Ngã Ba Giồng
 • Lịch sử Ngã Ba Giồng
 • Tóm tất lịch sử Ngã Ba Giồng
 • Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng
Đánh giá Hỏi đáp:

Bạn cần giải đáp một số câu hỏi, gửi đánh giá hoặc cần hỗ trợ dẫn đường đến Ngã Ba Giồng..thì hãy gửi vào mẫu Đánh giá Hỏi đáp dưới để được chúng tôi hỗ trợ miễn phí và nhanh nhất.

Địa điểm Ngã Ba Giồng có 6 câu hỏi, đánh giá, reviews được tiếp nhận. Hãy gửi các vấn đề của bạn liên quan đến địa điểm này, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

 1. N Nguyen H. Khang

  Hướng dẫn chỉ đường đi đến Ngã Ba Giồng giúp em với Bích Trâm (Hỗ trợ viên) ơi !

  • Bích Trâm (Hỗ trợ viên) Bích Trâm (Hỗ trợ viên)

   Ban quản trị

   Cảm ơn bạn Nguyen H. Khang đã liên hệ với mình! Bạn chờ tí mình sẽ gọi lại chỉ đường cho bạn đến Ngã Ba Giồng qua số điện thoại bạn cung cấp nha.

  • N Nguyen H. Khang

   Vâng em hiểu rồi ạ.! Em cảm ơn rất nhiều vì dành thời gian gọi chỉ đường cho em ạ !!!

 2. Khang Kiểm Nguyễn Văn

  Tôi muốn phản ánh một vài người tại địa điểm Ngã Ba Giồng - 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn này thì phải làm sao?

  • Bích Trâm (Hỗ trợ viên) Bích Trâm (Hỗ trợ viên)

   Ban quản trị

   Chào bạn Kiểm Nguyễn Văn.! Mình là Bích Trâm (Hỗ trợ viên) người hỗ trợ bạn! Bạn cần phản ánh về địa điểm Ngã Ba Giồng - 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn thì xin vui lòng soạn chi tiết phản ánh gửi qua Gmail: timduongdi.com@gmail.com bên mình sẽ tiếp nhận và gửi đến người đại diện địa điểm Ngã Ba Giồng và phản hồi lại cho bạn sau khi có kết quả.

 3. j joy le

  Cho em xin số điện thoại của Ngã Ba Giồng với Bích Trâm (Hỗ trợ viên)?

  • Bích Trâm (Hỗ trợ viên) Bích Trâm (Hỗ trợ viên)

   Ban quản trị

   Chào bạn joy le.! Bạn kiểm tra tin nhắn giúp mình.! Mình đã gửi số điện thoại của Ngã Ba Giồng qua cho bạn rồi nha.

  • j joy le

   Em cảm ơn Bích Trâm (Hỗ trợ viên) ! Em vừa nhận được số điện thoại qua tin nhắn rồi!

Please enter your comment!
Please enter your name here

Lưu ý: Nội dung Ngã Ba Giồng, 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn mang tính chất reviews, đánh giá từ cộng đồng trên Google Map và không thu bất cứ một chi phí nào.
Chào bạn ! Tôi là Bích Trâm và tôi sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến địa điểm trên như: số điện thoại, sai thông tin, tìm đường đi, chỉ đường đi, dẫn đường đến địa điểm..cho bạn qua phần Hỏi Đáp hoặc gọi lại số điện thoại mà bạn cung cấp.

Liên Hệ Quảng Cáo:

Hệ thống danduong.net luôn cần sự hợp tác của các bạn để cùng nhau đi lâu hơn và xa hơn. Chính vì vậy nếu bạn muốn hãy liên hệ với chúng tôi.!

 1. K Kiểm Nguyễn Văn

  Xin chào admin danduong.net ! Mình muốn liên hệ quảng cáo trên bài viết Ngã Ba Giồng 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn thì phải làm sao !

  • Bích Trâm (Hỗ trợ viên) Bích Trâm (Hỗ trợ viên)

   Cảm ơn bạn Kiểm Nguyễn Văn đã liên hệ với bên mình! Bạn vui lòng kiểm tra tin nhắn Zalo bên mình đã liên hệ với bạn rồi ạ.

 2. N Nguyen H. Khang

  Chào admin danduong.net mình cần liên hệ để đặt banner quảng cáo trên website danduong.net thì phải làm sao và giá bao nhiêu tiền ạ.!

  • Bích Trâm (Hỗ trợ viên) Bích Trâm (Hỗ trợ viên)

   Chào bạn Nguyen H. Khang ! Bạn vui lòng kiểm tra tin nhắn Zalo.! Mình đã gửi kết bạn qua số điện thoại của bạn để tiện trao đổi rồi ạ.

 3. j joy le

  Chào admin danduong.net.! Mình là người quản lý địa điểm Ngã Ba Giồng 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn và cần thay đổi một số thông tin trên bài viết thì phải làm sao.? Xin cảm ơn !

  • Bích Trâm (Hỗ trợ viên) Bích Trâm (Hỗ trợ viên)

   Chào bạn joy le ! Cảm ơn bạn vì đã thông báo về việc sai thông tin trên bài viết: Ngã Ba Giồng 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn. Nếu bạn là người quản lý địa điểm này thì xin vui lòng gửi Gmail kèm thông tin link google map đến danduong.net@gmail.com để bên mình cập nhật lại.

 4. T Tuyền Dương

  Chào Quản Trị trang danduong.net.! Tôi cũng muốn đưa địa điểm doanh nghiệp của mình lên trang danduong.net giống như địa điểm Ngã Ba Giồng, 1 Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn thì phải làm như thế nào? Xin cảm ơn !

  • Bích Trâm (Hỗ trợ viên) Bích Trâm (Hỗ trợ viên)

   Chào bạn Tuyền Dương ! Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến trang danduong.net ! Bên mình sẽ gửi gmail các thông tin cần thiết cho bạn để đăng địa điểm lên miễn phí.

👉 Gửi yêu cầu liên hệ với chúng tôi thông qua Form dưới đây. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và trả lời bạn sớm nhất đến ✉ Email của bạn.

 • * Hiện tại các quản trị viên đang bận nên tạm ngừng nhận Form liên hệ quảng cáo ! Bạn có thể gửi mail liên hệ trực tiếp tới Gmail: timduongdi.com@gmail.com